User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

thaydoi

Đừng mơ về một cuộc hôn nhân không có sai lầm, không có những lần giận hờn, cãi vã. Vấn đề là ở chỗ sau những lần va chạm như thế bạn có thể rút kinh nghiệm, tìm ra cách để cải thiện hôn nhân của mình. Không có một cuộc hôn nhân nào hoàn hảo, đó chắc chắn là sự thật mà ai cũng phải thừa nhận.
 
Tuy nhiên, cùng với thời gian, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục dần những điểm nhỏ để tình cảm vợ chồng trở nên thắt chặt và yêu thương nhau hơn.
 
Đừng mơ về một cuộc hôn nhân không có sai lầm, không có những lần giận hờn, cãi vã. Vấn đề là ở chỗ sau những lần va chạm như thế bạn tìm ra cách để cải thiện hôn nhân của mình.
 
Trong năm mới 2018 này, áp dụng những thay đổi nhỏ sẽ khiến cho cuộc sống vợ chồng của bạn trở nên tốt hơn nhiều:
 
Ôm ấp và hôn nhau mỗi sáng
 
Thông thường, các cặp vợ chồng sau nhiều năm kết hôn sẽ dần lãng quên đi những hành động lãng mạn, ngọt ngào. Một phần vì quá bận rộn, phần vì tâm lí e ngại “đã quá quen nhau” nên họ bỏ qua điều hết sức ý nghĩa như thế. Tuy nhiên, đó thực sự là một sai lầm.
 
Hãy dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào, yêu thương, ấm áp.
 
Bạn không tốn tiền, không tốn thời gian để làm những điều đó vậy tại sao lại không thử khi biết chắc nó làm cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn? Hãy ôm nhau mỗi ngày, vỗ nhẹ vào lưng nhau, xoa nhẹ cơ thể, massage cho nhau và hôn nhau mỗi khi sáng mai thức dậy… Sự tiếp xúc cơ thể thân mật như thế tự khắc làm cho hai bạn trở nên gần gũi và tình cảm hơn.
 
Thay vì nhắn tin, điện thoại, hãy nói chuyện trực tiếp nhiều hơn
 
Khi cuộc sống vợ chồng xảy ra những mâu thuẫn, va chạm, bạn đừng tìm cách hạn chế tiếp xúc với đối phương. Việc trốn tránh, không đối diện với nhau sẽ chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng và mâu thuẫn không được giải quyết triệt để.
Khi bạn nhắn tin, điện thoại, bạn chỉ truyền tải đi được nội dung mà khó bộc lộ thái độ, biểu cảm của mình. Rất có thể bạn hoàn toàn không có ý đó nhưng khi người kia tiếp nhận qua ngôn ngữ văn bản khô khan họ sẽ thấy thật khó chịu. Bởi vậy, nếu lúc đó hai bạn trò chuyện trực tiếp, đối phương có thể nhìn vào mắt bạn, hiểu bạn muốn gì, thái độ của bạn ra sao. Từ đó, câu chuyện sẽ được dễ dàng giải quyết hơn.
 
Dừng khiếu nại, chê bai suốt ngày
 
Chúng ta không ai hoàn hảo cả và việc phải sống trong một cuộc hôn nhân mà tối ngày có những lời ca thán, chỉ trích sẽ không bao giờ khiến cả hai hạnh phúc.
 
Tất nhiên, sẽ có những lúc chúng ta phải góp ý cho đối phương về những sai lầm, thiếu xót của họ nhưng không phải bằng cách ngày nào cũng nhồi nhét vào đầu nhau những câu nói nặng nề, chê bai.
 
Bạn nên chọn một thời điểm thích hợp, ngồi xuống và chia sẻ suy nghĩ của mình. Đừng ngày nào cũng đay nghiến nhau bằng những câu khiếu nại, phê phán như thế.
 
Chúng ta không ai hoàn hảo cả và việc phải sống trong một cuộc hôn nhân mà tối ngày có những lời ca thán, chỉ trích sẽ không bao giờ khiến cả hai hạnh phúc.
 
Nhìn nhau mà sống
 
Câu nói này đúng cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Dù cho cuộc sống có bận rộn tới cỡ nào thì mỗi ngày vợ chồng vẫn cần phải dành thời gian cho nhau, nhìn thấy nhau. Đừng để tình cảnh cả ngày không thấy mặt chồng/vợ của mình. Nhưng “nhìn nhau mà sống” còn cần phải được hiểu là hãy quan tâm tới tâm tư, tình cảm và nỗi niềm của người kia.
 
Nếu bạn thấy họ thoáng buồn trên gương mặt, hãy trò chuyện, hỏi han… đừng bỏ mặc nhau sống trong cô đơn, buồn tủi và không có sự sẻ chia.
 
Tự tin vào cuộc hôn nhân của mình
 
Nếu bạn không có niềm tin rằng cuộc hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc thì bạn không bao giờ có đủ sức lực để bảo vệ nó. Ngay trong chính bản thân mình đã cần phải tin là mình sẽ biến hôn nhân trở nên tuyệt vời thì mới có thể làm được mọi chuyện.
Khi thấy một cặp vợ chồng hạnh phúc, bên cạnh sự ngưỡng mộ dành cho họ, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi: Làm thế nào để sau bao nhiêu năm chung sống họ vẫn giữ..
VietBao.vn (Theo_Eva )

Add comment


Security code
Refresh

Tìm các bài HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH khác theo vần ABC . . .

Tống Phước Hiệp

Địa chỉ E-Mail để liên lạc với chúng tôi: trangnhatongphuochiep.com@gmail.com